Chia sẻ kinh nghiệm làm nội thất chung cư Ecohome 3

Chia sẻ kinh nghiệm làm nội thất chung cư Ecohome 3

Bài viết được trích từ chia sẻ của một cư dân  Nguyễn Phương Hà đã từng ở chung cư Ecohome 2 và đã mua căn hộ mới bên Ecohome 3 để chuẩn bị cho cuộc sống mới. Ngay từ lúc này công tác nội thất đã được lên kế hoạch.

Nhân lúc có thời gian em xin type lại 1 số kinh nghiệm làm nội thất để các bác tham khảo:

1. Những việc quyết không làm thì thôi, quyết làm thì làm trước khi vào ở:

– Sơn lại nhà: ko biết Ecohome 3 thế nào chứ Ecohome 2 nói thật là sơn chủ đầu tư rất xấu, mà có đẹp đi nữa thì với nhà có con nhỏ em thấy vẫn nên sơn lại bằng sơn bóng để lau chùi được, hơn nữa sau khi sơn lại nhà cũng sáng sủa hơn rất nhiều, nhìn đẹp hơn hẳn ấy. Nhà em dùng Jotun bóng, với căn hơn 60m2 mất khoảng 3tr tiền sơn và 1tr tiền công thợ, không đáng bao nhiêu, rất đáng để đầu tư.

– Sửa nhà vệ sinh: bác nào có ‎ ý định thay gạch nền gạch ốp cho sang xịn hơn, nếu đã quyết làm thì làm luôn, sau vào ở giở ra sửa sang rất mệt, còn ko thì thôi có gì dùng nấy

2. Một số lưu ý khi làm nội thất

2.1. Sàn

– Có nên làm hay ko? -> Có, màu gạch của cđt xấu lắm.

– Chọn sàn nào?

Giờ có rất nhiều sự lựa chọn như gạch giả gỗ, sàn nhựa giả gỗ, sàn gỗ

+ Gạch giả gỗ thì em chưa có kinh nghiệm dùng nên ko có ý kiến gì

+ Sàn nhựa giả gỗ: Ưu điểm: không thấm nước nên có thể thi công cả ở khu vực bếp, hình thức thì như sàn gỗ. Nhược điểm: em thấy ko được bóng bằng sàn gỗ. Loại này có loại dán và loại hèm khóa, mình dùng loại có hèm khóa dày dày 1 tý các bác nhé, ghép tấm như sàn gỗ

+ Sàn gỗ: Ưu điểm: về hình thức thì đẹp nhất. Nhược điểm: thấm nước, bên cung cấp sàn thường quảng cáo cho mình về ngâm nước 12-24h không sao. Nhưng vấn đề là chẳng may đường ống nước vỡ, mình có thể lau bề mặt nhưng nước ngấm xuống khe sàn thì ko thể lau được nên thời gian mà sàn ngâm nước không bao giờ là 12-24h. Vấn đề này nhiều nhà ở chung cư gặp, đặc biệt là vỡ đường ống lọc nước và kết quả là đều toang mất cái sàn L. Nhưng kì thực về hình thức thì vẫn cứ thích sàn gỗ nhất.

2.2. Thuê thiết kế nội thất?

Cái này thì giờ dễ hơn rất nhiều. Thời điểm 5 năm trước thấy giá thuê thiết kế cũng cao phết, mà cơ bản toàn thiết kế ko phải gu của mình nên em sau khi đi tham khảo thì bỏ qua bước này. Tuy nhiên nhà có thiết kế bài bản bao giờ nó cũng khác hơn các bác ạ. Giờ nhiều đơn vị thi công free thiết kế nên các bác cũng ko phải lăn tăn nhiều về cái này nữa.

Tuy nhiên theo em thì với căn hộ <100m2 đặc biệt 60-80m2 thì nên thiết kế đơn giản, tiết chế trang trí, chọn gam màu sáng. Một là diện tích không lớn, tham chi tiết nhìn nhà sẽ rất rối, hai là thường gia đình có con nhỏ nên làm nhiều chỉ mất công dọn mà đồ cũng bị cũ nhanh.

2.3. Chọn vật liệu gì?

Đa số giờ mọi người hay dùng gỗ công nghiệp, gỗ công nghiệp giờ chất lượng cũng rất tốt chứ ko như xưa, chắc chắn, màu đẹp hiện đại.

Gỗ An Cường là thương hiệu nhất, ngoài ra mềm hơn có gỗ Minh Long, Thái Lan. Tùy nhu cầu mà lựa chọn ạ

Thôi hôm nay em xin tạm dừng tại đây, nghĩ ra cái gì lại chia sẻ với các bác sau ạ, có gì múa rìu qua mắt thợ mong các bác thông cảm!

Chúng tôi xin được trích nguyên văn bài chia sẻ. Goldland cũng xin cảm ơn tác giả đã giành thời gian cho những chia sẻ tuyệt vời này.

Nếu quý anh chị nào chưa mua, đang quan tâm thì có thể tham khảo bảng giá tại đây: Bảng Giá Ecohome 3