Sức hút bất động sản khu vực Từ Liêm

Sức hút bất động sản khu vực Từ Liêm

Là thủ đô của Việt Nam nên không có lý do gì cản trở sự phát triển của bất động sản Hà Nội khi mà mọi người định cư ở đây ngày càng đông hơn. Chính vì thế, tại các quận của Hà Nội liên tục xuất hiện những dự án căn hộ, chung cư cao cấp đáp ứng được đầy đủ nhu cầu sống của cư dân, nhất là khu vực Từ Liêm bao gồm 2 quận Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm.

Giá đất thổ cư tăng nhẹ

Theo tìm hiểu, nhiều năm trước, phân khúc đất thổ cư giá rẻ ở 2 thị trường bất động sản Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm tăng trưởng rất chậm, mức giá đi ngang, hoặc tăng nhẹ khoảng 3 – 5%/năm, tùy từng lô đất, từng vị trí.

Tuy nhiên, từ năm 2018 đến nay, đất thổ cư Nam Từ Liêm dậy sóng. Nguyên nhân của sự tăng giá này là do sự xuất hiện của siêu dự án như Vinhomes Smart City tại khu vực này.

Theo các môi giới bất động sản, kể từ khi các đại dự án trên được khởi công xây dựng, đặc biệt thời điểm những căn hộ đầu tiên của Vinhomes Smart City được mở bán, đất thổ cư Nam Từ Liêm đã bị các đầu nậu đất thổi giá lên tới 30-50% đối với đất ở các trục đường lớn, 20-30% đối với đất thuộc ngõ nhỏ chỉ trong vòng chưa đầy nửa năm (từ tháng 8/2018 đến tháng 3/2019).

Ghi nhận cho thấy, mức tăng giá đất lớn nhất thuộc về những lô đất mặt tiền, ngay gần Vinhomes Smart City thuộc trục đường 70, khu Cầu Cốc, Quang Tiến, Giao Quang…

Tại những vị trí này, mức tăng đạt 30-50%. Phân khúc đất thổ cư dưới 1 tỷ đồng thuộc các ngõ nhỏ, ô tô không vào được ở Tây Mỗ, Đại Mỗ cũng tăng mạnh, từ mức 26-28 triệu đồng/m2 lên mức 32-37 triệu đồng/m2.

Tuy nhiên, mức tăng giá này được cho là “làm giá” của các đầu nậu, cò đất. Trên thực tế, theo khảo sát của Batdongsan.com.vn, riêng ở phân khúc đất thổ cư tầm giá 1 tỷ đồng ở Nam Từ Liêm, dựa trên những giao dịch thành công, giá các lô đất ở đây có tăng nhưng chỉ đạt khoảng 10% so với cùng kì năm ngoái.

Đất thổ cư trong các ngõ nhỏ 2m ở Miêu Nha (Tây Mỗ) giao dịch thành công với giá từ 28-32 triệu đồng/m2, trong khi cùng kì năm ngoái, giá giao dịch là 25-29 triệu đồng/m2. Đất trong ngõ nhỏ ở Đại Mỗ có giá giao dịch 25-30 triệu đồng/m2, trong khi giá bán thành công cùng kì năm ngoái là 23-28 triệu đồng/m2.

Hấp dẫn người mua để ở

Theo báo cáo nghiên cứu thị trường bất động sản tháng 8/2019 của Batdongsan.com.vn, đất thổ cư Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm đang nhận được sự quan tâm lớn của người dùng. Ghi nhận, mức độ quan tâm của người dùng với đất thổ cư Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm đều có mức tăng đáng chú ý, lần lượt là 15% và 10% so với tháng 7/2019.

Cũng theo khảo sát, phân khúc đất thổ cư có tầm giá 1 tỷ đồng ở 2 quận này đang thu hút người có nhu cầu ở thực và giới đầu tư. Cụ thể, tại Nam Từ Liêm, những lô đất thuộc Xuân Phương, Phương Canh, Miêu Nha (Tây Mỗ), Đại Mỗ… có diện tích 30-35m2 đang được tìm mua nhiều nhất. Giá bán dao động từ 22-37 triệu đồng/m2 với vị trí trong ngõ.

Tại khu vực Bắc Từ Liêm, phân khúc đất thổ cư tầm giá 1 tỷ đang tập trung tại các khu vực Đông Ngạc, Liên Mạc, Tây Tựu. Cụ thể đất trong ngõ nhỏ ở Tây Tựu có giá dao động từ 22-24 triệu đồng/m2, đất tại Liên Mạc giá dao động từ 19-22 triệu đồng/m2, đất tại Đông Ngạc giá rao bán từ 29-36 triệu đồng/m2. Những mảnh đất phân lô ở các khu vực này có diện tích phổ biến từ 30-40m2. Như vậy với tổng tiền từ 650 triệu đến 1,2 tỷ đồng, khách hàng đã có thể lựa chọn được mảnh đất.

Một môi giới đất thổ cư tại khu vực Bắc Từ Liêm cho biết, những mảnh đất giá rẻ tại Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm được các cặp vợ chồng trẻ, tiềm lực tài chính còn hạn chế quan tâm tìm hiểu rất nhiều. Anh này chia sẻ, có tới 80% khách hàng đã được môi giới thành công. Bên cạnh đó, giới đầu tư cũng không bỏ lỡ cơ hội, săn lùng những mảnh đất lớn, phân lô tách thửa rồi bán lại cho các khách hàng này.